Bacon wrapped halibut bites with balsamic drizzle

Cá bơn hương vị biển khơi giàu dinh dưỡng

September 15th, 2017 Posted by Food & Wine 0 thoughts on “Cá bơn hương vị biển khơi giàu dinh dưỡng”

Cá bơn (hay cá thờn bơn) là một loài cá thân dẹt sống ở tầng nước đáy. Chúng có hơn 100 loài, chủ yếu ăn các loài động vật giáp xác nhỏ và động vật không xương sống.

Cá bơn sống dưới đáy biển, hai mắt hoàn toàn ở một bên, không theo quy luật đối xứng, rất có lợi để phát hiện kẻ địch và bắt mồi. Ngoài đôi mắt, màu da của chúng cũng rất đặc biệt, phần thân dưới do hướng xuống dưới đáy biển nên sắc tố cũng tương đối nhạt, còn phần trên có màu nâu gần giống với màu của đáy biển, giúp chúng dấu mình rất tốt khỏi tầm mắt của kẻ địch và dễ dàng săn mồi.

Cá bơn - nhà hàng Chevalier

Tuy có ngoại hình rất lạ, nhưng thịt của loài cá này lại có hương vị rất tuyệt, nó có vị ngọt dịu và vị béo, đặc biệt không có xương dăm.

Không chỉ có hương vị tuyệt vời, thịt cá bơn còn rất bổ dưỡng. Cứ trong 150g cá cung cấp khoảng 35g protein, bên cạnh đó nó còn bổ sung omega-3, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm viêm. Không những vậy, theo người Nhật Bản thịt cá bơn còn giúp tăng khả năng nhạy cảm của trẻ trong độ tuổi phát triển trí não của trẻ.

Nhờ có hương vị tuyệt vời và bổ dưỡng nên cá bơn thường được sử dụng để tạo ra rất nhiều những món ăn tuyệt vời.

Cá bơn cuộn thịt heo xông khói nướng lò ovan là một món ăn kết hợp giữa vị ngọt dịu và hơi béo như bơ với mùi khói, mùi mỡ cháy của thịt heo xông khói tạo ra 1 món ăn khi kết hợp với rượu vang trắng thì hương vị sẽ trở nên rất tinh tế và thanh lịch.

Hãy đến với nhà hàng Chevalier để thưởng thức món ăn này cùng với rượu vang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *